Cách setup menu quán cafe hiệu quả dành cho chủ đầu tư 

setup menu quán cafe

Việc pha chế đồ uống để kinh doanh khác với khi pha chế để uống. Bởi vì pha chế đồ uống trong kinh doanh còn chú ý đến những vấn đề đảm bảo chi phí, nguyên liệu hợp lý. Quy trình pha chế món đồ uống cũng phải phù hợp với thị hiếu của khách hàng để có thể thu hút được họ ghé quán. Vì thế, cách setup menu quán cafe là bước không kém phần quan trọng khi mở quán cafe. Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Những lưu ý khi setup menu quán cafe 

Để tạo được một thực đơn đồ uống, trước tiên bạn phải hiểu những nguyên tắc cơ bản việc setup menu. Thực đơn không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì sẽ khó tạo ra doanh thu tốt cho quán cafe. Vậy những lưu ý đó là gì? 

1.1 Menu quán cafe phải đáp ứng được thị trường mục tiêu 

Khi xây dựng một menu hấp dẫn đòi hỏi bạn phải nghiên cứu thị trường về khách hàng mục tiêu. Không chỉ thiết kế quán cafe phù hợp với khách mà cả menu cũng phải như vậy. Tùy theo chiến lược kinh doanh của bạn hướng đến khách hàng mục tiêu nào thì đồ uống phải phù hợp. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể thấu hiểu những mong đợi của họ. Và từ đó tạo ra một menu quán cafe hiệu quả nhất. 

1.2 Menu của quán phải đơn giản và tạo sự khác biệt 

Ngoài nhóm khách hàng mục tiêu, quán cafe của bạn sẽ có một lượng khách đa dạng. Bạn không thể làm hài lòng tất cả những người ghé quán nhưng có thể làm họ cảm thấy xao xuyến và quay trở lại. Vì thế, khi setup menu quán cafe, hãy tập trung vào những điều thiết thực nhất. Khi đó sẽ làm giảm căng thẳng của người pha chế, đồng thời cung cấp phong cách menu nhất quán cho khách hàng. Một thực đơn có quá nhiều sự lựa chọn sẽ làm cho khách hàng khó khăn khi chọn món. 

Bên cạnh việc tạo menu đơn giản thì sự khác biệt sẽ giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn nhiều hơn. Do đó, khi thực hiện menu của quán, bạn phải có sự độc đáo và khác biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

setup menu quán cafe
Menu có sự khác biệt luôn thu hút được nhiều thực khách hơn

1.3 Thực đơn phải có lãi và sinh lời 

Có thể nói, thực phẩm bên trong quán cafe phải được đặt lên hàng đầu, trang trí phải bắt mắt giúp khách hàng dễ dàng nhận biết. Bạn không thể có lãi nếu tạo ra một thực đơn quá phức tạp và cồng kềnh. Lợi nhuận luôn là gốc rễ của mọi vấn đề trong cửa hàng. Việc xây dựng menu cũng chính là một công việc kinh doanh. Nếu thực đơn phù hợp, cân đối thì sẽ đảm bảo được lợi nhuận hiệu quả trong chiến lược kinh doanh của bạn. 

2. Cách setup menu quán cafe hiệu quả 

Các loại thức uống trong menu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác của người tiêu dùng. Đồng thời cũng là lý do chủ yếu quyết định khách hàng có quay trở lại quán hay không. Vậy làm sao để setup menu quán cafe được hiệu quả? 

2.1 Xác định phong cách thiết kế 

Hình thức của menu cũng rất quan trọng, khách hàng dựa vào đó đánh giá mức độ tiện lợi và chuyên nghiệp. Sẽ có 3 dạng hình thức menu như sau: 

  • Menu 1 tờ: hình thức này khá phổ biến hiện nay. Menu 1 tờ sẽ liệt kê hết tất cả đồ ăn, thức uống để khách xem 1 lượt và thuận tiện gọi món hơn. Tuy nhiên, có nhược điểm về hình thức này đó là hạn chế trong việc thiết kế và không có sự độc đáo. 
  • Menu quyển: ưu điểm của loại này là có nhiều diện tích để quán phân chia đồ uống thành những nhóm phù hợp. Nhằm tạo sự chuyên nghiệp khi có thể thêm cả hình minh họa. Nhưng chi phí cho menu quyển này sẽ cao hơn nhiều. 
  • Menu dạng bảng: thường được treo ở quầy bar, nơi gọi món. Và hình thức này được áp dụng nhiều hơn cho những quán cafe take away hay các quán có dịch vụ trả tiền trước khi uống. Menu bảng này cũng thể hiện được sự đầu tư và chuyên nghiệp của quán. 

Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện khác nhau mà chủ đầu tư nên lựa chọn hình thức phù hợp. Mục tiêu của thực đơn vẫn là mang đến sự thuận tiện cho khách hàng một cách nhanh chóng. 

setup menu quán cafe
Tùy vào điều kiện khác nhau mà chủ đầu tư lựa chọn hình thức thiết kế

2.2 Cân bằng menu quán cafe 

Cân bằng menu của quán cafe luôn là điều quan trọng trong cách setup thực đơn cho quán. Tùy vào từng món sẽ có định giá khác nhau và sẽ có biến động theo mùa. Vì thế, khi lên menu đồ uống, chủ cửa hàng nên biết và có đánh giá trước về những vấn đề này. Qua đó, đưa ra mức giá phù hợp với từng thời điểm khi nguyên vật liệu có giá cao những không gây lỗ cho cửa hàng. 

Khi định giá, bạn nên cân nhắc các chi phí cấu thành sản phẩm như thế nào như chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí thương hiệu, lao động hay không gian. Bên cạnh đó, xem xét loại hình quán cafe mà bạn kinh doanh nhằm đưa ra mức giá phù hợp với thị trường. 

setup menu quán cafe
Nên xem xét loại hình quán cafe để cân bằng menu hợp lý

Tham khảo thêm: Các yếu tố quyết định thành công khi mở quán cafe, nhà hàng  

3. Setup menu quán cafe độc đáo, hấp dẫn 

Để setup menu quán cafe độc đáo và hấp dẫn thu hút khách hàng là điều không dễ dàng. Đặc biệt đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nước giải khát này. Việc đầu tư cho bản thân và quán cafe của bạn bằng cách tham gia một trường dạy chế hoặc sử dụng dịch vụ setup menu. 

3.1 Học pha chế 

Học cách pha chế là phương pháp nhanh chóng nắm bắt tâm hồn của một thức uống. Nhiều người cho rằng, một người pha chế chuyên nghiệp mới có thể làm được công việc một cách tỉ mỉ. Và khi học cách pha chế sẽ giúp chủ quán phát triển tư duy, hiểu rõ hơn về nguyên liệu cũng như phân tích đồ uống của quán. 

3.2 Thuê dịch vụ setup menu 

Lựa chọn thứ hai đó là thuê đơn vị chuyên dịch vụ setup menu quán cafe. Qua đó, họ có thể giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được xu hướng của ngành và đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho menu quán cafe. Đồng thời sẽ giúp bạn khám phá ý tưởng, tạo thực đơn phù hợp với chiến lược kinh doanh của bạn. 

4. Dịch vụ setup menu quán cafe 

TORECO là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến quán cafe. Từ việc tư vấn setup tổng thể quán cafe đến việc đào tạo quy trình vận hành. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất nếu bạn đang gặp khó khăn khi setup menu cho quán của mình. 

Sử dụng dịch vụ setup menu quán cafe của TOREDCO, bạn sẽ được những lợi ích như: 

  • Nhận tư vấn setup menu miễn phí phù hợp với nhu cầu của quán và khách hàng tiềm năng.
  • Setup menu trọn gói với đồ uống ấn tượng phù hợp với mô hình kinh doanh của quán cafe. 
  • Đào tạo các món có trong menu, giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về sản phẩm. 
  • Đưa ra danh sách các nhà cung cấp nguyên liệu thô giá cả phải chăng, chất lượng và đáng tin cậy.
  • Hỗ trợ trong việc thay đổi menu để phù hợp nhất với mô hình kinh doanh.
setup menu quán cafe
Dịch vụ setup menu quán cafe tại TOREDCO cực kỳ chuyên nghiệp

5. Kết luận 

Trong kinh doanh lĩnh vực F&B, đặc biệt là quán cafe thì bạn cần cân nhắc những đồ uống phù hợp với chiến lược kinh doanh của quán. Bởi vì, đây là lý do khách hàng quyết định có ghé đến thưởng thức những loại đồ uống tại quán của bạn hay không. Hãy làm họ cảm thấy hài lòng bởi không gian thiết kế độc đáo và thức uống chất lượng. 

Nhờ đó, việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng phát triển tốt hơn. Hy vọng rằng, với bài viết về cách setup menu quán cafe, bạn có thể tìm ra được phong cách xây dựng thực đơn cho riêng mình. Nếu có thắc mắc hoặc những khó khăn khi xây dựng menu quán cafe thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với TOREDCO để được tư vấn tận tình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *