Thuê tư vấn hay tự làm: Lựa chọn nào khi kinh doanh quán cafe?  

kinh doanh quán cafe

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngành cafe đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh có thị hiếu cao trên thị trường. Các quán cafe xuất hiện ở khắp nơi và trở thành điểm hẹn của giới trẻ. Những người yêu thích không gian thoải mái, tinh tế và chất lượng cafe tuyệt vời. Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe thành công là điều không phải dễ dàng. Vì vậy, khi bắt đầu một dự án kinh doanh quán cà phê, câu hỏi được đặt ra là nên tự làm hay thuê tư vấn? Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu qua bài viết dưới đây để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với dự án của mình nhé! 

1. Tại sao kinh doanh quán cafe luôn phổ biến? 

Uống cafe không chỉ là thói quen mà còn là văn hóa của người Việt Nam ta. Nhiều người nghiện cafe vào mỗi sáng sớm đều chọn 1 ly cafe để tỉnh táo trước khi làm việc. Bên cạnh đó, đi uống cafe còn là cơ hội để mọi người tụ họp tán gẩu với nhau. Đây được xem là thức uống phù hợp với mọi khách hàng. Từ người lao động bình dân, anh lái xe cho đến sinh viên, nhân viên văn phòng, giám đốc,… Và đặc biệt quán cafe có thể mở bán từ sáng đến tối muộn. 

Việc lựa chọn kinh doanh quán cafe do tiềm năng của thị trường khá lớn, lợi nhuận tốt. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Ngày nay, để phục vụ nhiều khác hàng và đa dạng thu nhập, các quán cafe đều có menu rất đa dạng. Ngoài cafe còn có sinh tố, nước ép, bánh ngọt, đồ ăn vặt,… Việc cung cấp nhiều loại thức uống, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng làm cho kinh doanh của quán mang đến lợi nhuận tốt và hiệu quả h ơn. Vì thế, mở quán cafe luôn được nhiều người lựa chọn khi bắt đầu kinh doanh. 

kinh doanh quán cafe
Hình thức kinh doanh quán cafe đang ngày càng phổ biến trên thị trường

2. Tìm hiểu về tự làm và thuê đơn vị tư vấn khi kinh doanh quán cafe 

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực đầy thử thách và cạnh tranh. Để đạt được thành công trong việc kinh doanh, bạn phải có nhiều chiến lược và quyết định cần được đưa ra. 

2.1 Tự làm khi kinh doanh quán cafe 

Tự làm khi kinh doanh quán cafe là một phương pháp tiếp cận phổ biến cho các nhà đầu tư. Khi họ muốn tối ưu hóa chi phí cũng như tăng cường sự kiểm soát và quản lý. Tuy nhiên, để thành công trong việc tự thực hiện, bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý và tư duy chiến lược. Điều này đòi hỏi bạn phải có hiểu biết sâu rộng về ngành cà phê. Cũng như xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng và các đối thủ cạnh tranh.

Khi tự thực hiện, bạn có quyền quyết định về chiến lược kinh doanh, thiết kế quán cafe. Hay các sản phẩm, dịch vụ cung cấp và các quyết định khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi tự thực hiện kinh doanh quán cà phê sẽ có nhiều khó khăn và hạn chế nhất định. Nếu bạn không có đủ kinh nghiệm để quản lý thì thuê một đơn vị tư vấn có thể là lựa chọn tốt hơn. 

kinh doanh quán cafe
Tự làm khi mở quán cafe giúp tối ưu hóa chi phí và tăng cường sự quản lý

2.2 Thuê đơn vị tư vấn 

Việc thuê đơn vị tư vấn khi kinh doanh quán cafe giúp bạn có được kiến thức và kinh nghiệp chuyên nghiệp. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thị trường quán cafe, cách thiết kế. Các vấn đề khác như cách quản lý, vận hành, cách marketing, quảng bá thương hiệu và đặc biệt những vấn đề liên quan đến luật pháp và thuế. 

Những dịch vụ tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xác định được điểm mạnh và yếu cho quán cafe của mình. Từ đó, đưa ra đề xuất các cải tiến và giải pháp để tăng doanh thu và lợi nhuận. Đôi khi, những ý tưởng mới có thể được đưa ra giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ và hấp dẫn khách hàng. 

kinh doanh quán cafe
Đơn vị tư vấn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và nâng cao dịch vụ

3. Tại sao nên chọn một đơn vị setup khi bắt đầu kinh doanh quán cafe? 

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và được yêu thích bởi nhiều người. Tuy nhiên, việc quản lý quán cafe không hề đơn giản, đòi hỏi phải có những kỹ năng và kiến thức kinh doanh. Trong bối cảnh đó, việc thuê dịch vụ tư vấn là một lựa chọn đáng cân nhắc để bạn đạt được mục tiêu phát triển quán cafe của mình. 

  • Nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp: Các chuyên gia sẽ hỗ trợ trong việc thiết kế, lựa chọn thiết bị và trang trí quán cafe. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nỗ lực để tự mình chuẩn bị cho kinh doanh.
  • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn tự lựa chọn các thiết bị và trang trí quán cafe sẽ tốn kém hơn so với việc thuê một đơn vị setup. Bởi vì, khi thuê đơn vị setup, bạn chỉ cần trả tiền cho toàn bộ gói dịch vụ đã được đề xuất, bao gồm cả các thiết bị và trang trí. 
  • Thiết kế chuyên nghiệp: Bạn sẽ được những chuyên gia tư vấn trong việc thiết kế quán cafe của bạn. Họ sẽ giúp bạn tạo ra một không gian đặc biệt và hấp dẫn để thu hút khách hàng. 
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh: Trong quá trình thiết kế và xây dựng quán cafe, có thể xảy ra các vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, khi bạn thuê một đơn vị setup, họ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.
kinh doanh quán cafe
Việc thuê đơn vị tư vấn giúp phát triển kinh doanh của quán hiệu quả hơn

4. Tổng kết 

Kinh doanh quán cafe là một công việc đầy thử thách và cần nhiều kiến thức kinh doanh. Trong quá trình khởi nghiệp, nhiều người đặt ra câu hỏi: Nên thuê tư vấn hay tự làm quán cafe? Tuy nhiên, không có phương án nào là hoàn đúng hay hoàn toàn sai. Mà phải tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ đầu tư. Nếu bạn là người có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức thì việc tự làm là lựa chọn tốt. Việc tự làm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và quản lý tự do thiết kế theo ý muốn. Nhưng khi bạn mới bắt đầu kinh doanh và không có kinh nghiệm gì thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn sẽ tốt hơn nhiều. Qua đó, họ sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và đạt hiệu quả cao hơn. 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với TOREDCO để được hỗ trợ và tư vấn tận tình. Chúng tôi có thể thay bạn giải quyết những vấn đề về mở quán cafe. Qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và đặc biệt không cần lo nghĩ nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *