1.Trang thiết bị dành cho bếp
Khi kinh doanh trong ngành F&B, việc sở hữu đầy đủ những trang thiết bị hiện đại và chất lượng cho nhà bếp là rất quan trọng. Dưới đây là một số trang thiết bị cần thiết cho nhà bếp trong nhà hàng – quán cà phê:Tủ đông: Tủ đông là một trong những trang thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp của nhà hàng – quán cà phê, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lò nướng: Lò nướng là một trong những trang thiết bị quan trọng và hữu ích trong nhà bếp của nhà hàng – quán cà phê, giúp cho các món ăn được nướng chín đều và giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Tủ giữ nóng: Tủ giữ nóng giúp cho nhà hàng – quán cà phê có thể giữ đồ ăn nóng và giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Hệ thống hút mùi: Trong kinh doanh quán cà phê – nhà hàng với khối lượng khách phục vụ khá lớn, kéo theo đó là số lượng món ăn, nước uống phải chế biến cũng rất nhiều. Do đó, không khí trong phòng bếp thường khá khó chịu bởi mùi của nhiều loại thức ăn, đồ uống khi chế biến. Những mùi này thường rất lâu mới ta hết hoặc sẽ bám vào quần áo, đồ dùng và tường nhà hàng, quán cà phê tạo thành các vết đen loang lỗ trên tường.
2. Trang thiết bị dành cho quầy bar nhà hàng – quán cafe
Máy pha ca phê Espresso: Không thể phủ nhận rằng dùng máy pha chuyên dụng có thể tạo ra những ly espresso thơm ngon và đích thực. Máy pha cà phê espresso có nhiều loại, nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mọi người khi mua thiết bị cà phê chuyên nghiệp thường chọn máy pha bán tự động.
Máy pha cà phê bán tự động đòi hỏi bạn phải có kiến thức về pha chế, còn đối với máy pha cà phê espresso cho phép bạn kiểm soát ít nhiều lượng nước, có nghĩa là bạn có thể tắt dòng nước khi cần thiết trong quá trình chiết xuất espresso. Bằng cách này, bạn sẽ có một tách cà phê hoàn hảo. Nếu bạn muốn mở quán cà phê – nhà hàng và có lượng khách hàng tập trung đông và lâu dài thì nên đầu tư vào thiết bị quán cà phê – nhà hàng là một cách tiết kiệm thòi gian hiệu quả nhất và đem lại nguồn lợi nhuận tốt nhất. Máy xay cà phê hạt: Máy xay cà phê hạt là một thiết bị quan trọng trong ngành cà phê, giúp cho việc xay cà phê trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với máy xay cà phê hạt, người dùng có thể tự mình xay cà phê tươi ngay tại nhà hoặc trong quán cà phê, giúp cà phê có hương vị tưới ngon hơn. Máy xay, máy ép sinh tố: Máy xay, máy ép sinh tố giúp cho quầy bar có thể chế biến các loại đồ uống như sinh tố, nước ép và đồ uống có chứa trái cây. Bình đun nước nóng: Bình đun nước nóng giúp cho quầy bar có thể pha chế các loại đồ uống cần nước nóng như trà và cà phê. Máy làm kem: Máy làm kem giúp cho quầy bar có thể sản xuất kem tươi ngon và đa dạng, từ kem vani đến kem dâu tây.3. Công cụ, dụng cụ
Dụng cụ pha chế: Dụng cụ pha chế bao gồm các loại muỗng, thìa, shaker, ly đong, chén đong và các dụng cụ khác giúp cho nhân viên quầy bar có thể pha chế đồ uống một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.
Tamping mat – Tấm cao su hỗ trợ nén cafe : Corner Tamping Mat là tấm cao su hỗ trợ việc nén cafe espresso. Đây là một phụ kiện tuyệt vời cho phép barista nén cà phê ở mép bàn nhanh chóng.
Phin mù – Dụng cụ vệ sinh máy cà phê: Phin mù là một dụng cụ vệ sinh máy cà phê được sử dụng để làm sạch phin máy pha cà phê. Đây là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng trong ngành công nghiệp cà phê.
Tamper nén cà phê: Tamper là một dụng cụ dùng để nén cà phê bột trước khi cho vào máy pha. Người sử dụng dùng Tamper với lực tay vừa phải, tạo một mặt phẳng trên bột cà phê.
Ly đo lường (cốc định lượng): Các món nước được pha chế theo công thức nhất định thì cần phải có ly (cốc) đo lường. Ly đo lường để điều chỉnh liều lượng chính xác nhằm pha chế ra thức uống giống công thức ban đầu.
Chày pha chế: Quán cà phê nhưng chắc chắn sẽ phục vụ thêm những loại đồ uống khác như sinh tố, nước ép nhằm làm phong phú menu hơn. Vì vậy, chiếc chày dầm pha chế với công dụng dầm lá chanh, lá húng, các loại trái cây cũng khá quan trọng.
Bình lắc pha chế: Người pha chế để làm ra những loại nước uống mới lạ, đặc biệt là những ly cooktail tươi mát, thì các bartender không thể thiếu chiếc bình lắc pha chế kèm theo những đường múa uyển chuyển để kích thích khách hàng.
Cốc đánh sữa, cây đánh: Cốc đánh sữa được dùng để đựng sữa sau đó đưa vào bộ phận đánh sữa của máy pha cà phê. Hoặc bạn cũng có thể dùng cây đánh sữa cầm tay để tạo ra các thức uống như Capuchino hay Latte.