Mở quán cà phê hay nhà hàng thì cần những trang bị thiết bị cho quán, máy móc như thế nào luôn là câu hỏi mà các chủ đầu tư băn khoăn và muốn tìm câu trả lời thiết thực nhất. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn những thiết bị cho quán cơ bản nhất để kinh doanh mở quán cà phê – nhà hàng. TOREDCO là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ và đào tạo setup quán trong ngành F&B, qua quá trình làm việc và hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi đã có được nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn các trang thiết bị chất lượng và phù hợp nhất cho các doanh nghiệp trong ngành F&B. Nguồn cung cấp trang thiết bị phù hợp với mức giá tốt nhưng vẫn đảm bảo công suất và chất lượng trong quá trình hoạt động. Việc nắm được số lượng và dự trù được kinh phí sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn trong ngân sách và không đầu tư lan man gây lãng phí. Các trang thiết bị mà chúng tôi đánh giá cao và thường sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh quán cà phê – nhà hàng bao gồm:

1.Trang thiết bị dành cho bếp 

Khi kinh doanh trong ngành F&B, việc sở hữu đầy đủ những trang thiết bị hiện đại và chất lượng cho nhà bếp là rất quan trọng. Dưới đây là một số trang thiết bị cần thiết cho nhà bếp trong nhà hàng – quán cà phê:

Tủ đông: Tủ đông là một trong những trang thiết bị quan trọng nhất trong nhà bếp của nhà hàng – quán cà phê, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lò nướng: Lò nướng là một trong những trang thiết bị quan trọng và hữu ích trong nhà bếp của nhà hàng – quán cà phê, giúp cho các món ăn được nướng chín đều và giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Tủ giữ nóng: Tủ giữ nóng giúp cho nhà hàng – quán cà phê có thể giữ đồ ăn nóng và giữ được hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Hệ thống hút mùi: Trong kinh doanh quán cà phê – nhà hàng với khối lượng khách phục vụ khá lớn, kéo theo đó là số lượng món ăn, nước uống phải chế biến cũng rất nhiều. Do đó, không khí trong phòng bếp thường khá khó chịu bởi mùi của nhiều loại thức ăn, đồ uống khi chế biến. Những mùi này thường rất lâu mới ta hết hoặc sẽ bám vào quần áo, đồ dùng và tường nhà hàng, quán cà phê tạo thành các vết đen loang lỗ trên tường.

2. Trang thiết bị dành cho quầy bar nhà hàng – quán cafe

Máy pha ca phê Espresso: Không thể phủ nhận rằng dùng máy pha chuyên dụng có thể tạo ra những ly espresso thơm ngon và đích thực. Máy pha cà phê espresso có nhiều loại, nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mọi người khi mua thiết bị cà phê chuyên nghiệp thường chọn máy pha bán tự động.

Máy pha cà phê bán tự động đòi hỏi bạn phải có kiến thức về pha chế, còn đối với máy pha cà phê espresso cho phép bạn kiểm soát ít nhiều lượng nước, có nghĩa là bạn có thể tắt dòng nước khi cần thiết trong quá trình chiết xuất espresso. Bằng cách này, bạn sẽ có một tách cà phê hoàn hảo. Nếu bạn muốn mở quán cà phê – nhà hàng và có lượng khách hàng tập trung đông và lâu dài thì nên đầu tư vào thiết bị quán cà phê – nhà hàng là một cách tiết kiệm thòi gian hiệu quả nhất và đem lại nguồn lợi nhuận tốt nhất. Máy xay cà phê hạt: Máy xay cà phê hạt là một thiết bị quan trọng trong ngành cà phê, giúp cho việc xay cà phê trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Với máy xay cà phê hạt, người dùng có thể tự mình xay cà phê tươi ngay tại nhà hoặc trong quán cà phê, giúp cà phê có hương vị tưới ngon hơn. Máy xay, máy ép sinh tố: Máy xay, máy ép sinh tố giúp cho quầy bar có thể chế biến các loại đồ uống như sinh tố, nước ép và đồ uống có chứa trái cây. Bình đun nước nóng: Bình đun nước nóng giúp cho quầy bar có thể pha chế các loại đồ uống cần nước nóng như trà và cà phê. Máy làm kem: Máy làm kem giúp cho quầy bar có thể sản xuất kem tươi ngon và đa dạng, từ kem vani đến kem dâu tây.

3. Công cụ, dụng cụ

Dụng cụ pha chế: Dụng cụ pha chế bao gồm các loại muỗng, thìa, shaker, ly đong, chén đong và các dụng cụ khác giúp cho nhân viên quầy bar có thể pha chế đồ uống một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tamping mat – Tấm cao su hỗ trợ nén cafe : Corner Tamping Mat là tấm cao su hỗ trợ việc nén cafe espresso. Đây là một phụ kiện tuyệt vời cho phép barista nén cà phê ở mép bàn nhanh chóng.

Phin mù – Dụng cụ vệ sinh máy cà phê: Phin mù là một dụng cụ vệ sinh máy cà phê được sử dụng để làm sạch phin máy pha cà phê. Đây là một trong những thiết bị vệ sinh quan trọng trong ngành công nghiệp cà phê.

Tamper nén cà phê: Tamper là một dụng cụ dùng để nén cà phê bột trước khi cho vào máy pha. Người sử dụng dùng Tamper với lực tay vừa phải, tạo một mặt phẳng trên bột cà phê.

Ly đo lường (cốc định lượng): Các món nước được pha chế theo công thức nhất định thì cần phải có ly (cốc) đo lường. Ly đo lường để điều chỉnh liều lượng chính xác nhằm pha chế ra thức uống giống công thức ban đầu.

Chày pha chế: Quán cà phê nhưng chắc chắn sẽ phục vụ thêm những loại đồ uống khác như sinh tố, nước ép nhằm làm phong phú menu hơn. Vì vậy, chiếc chày dầm pha chế với công dụng dầm lá chanh, lá húng, các loại trái cây cũng khá quan trọng.

Bình lắc pha chế: Người pha chế để làm ra những loại nước uống mới lạ, đặc biệt là những ly cooktail tươi mát, thì các bartender không thể thiếu chiếc bình lắc pha chế kèm theo những đường múa uyển chuyển để kích thích khách hàng. 

Cốc đánh sữa, cây đánh: Cốc đánh sữa được dùng để đựng sữa sau đó đưa vào bộ phận đánh sữa của máy pha cà phê. Hoặc bạn cũng có thể dùng cây đánh sữa cầm tay để tạo ra các thức uống như Capuchino hay Latte.

4. Máy móc

Máy POS mini cầm tay – máy móc công cụ quán cà phê hỗ trợ tính tiền

Đây là loại máy tích hợp nhiều tính năng của quy trình phục vụ và thanh toán. Một chiếc máy POS cầm tay có thể thay thế chức năng của máy in hoá đơn, máy quét mã vạch, máy order, quẹt thẻ… Với thiết kế nhỏ gọn cùng công dụng đa năng, một chiếc máy POS cầm tay có thể hỗ trợ bạn trong việc kinh doanh và quản lý doanh thu hiệu quả. Vì vậy đây là máy móc công cụ quán cà phê – nhà hàng không thể thiếu.

Máy in hóa đơn – máy móc công cụ quán cà phê cần đầu tư

Máy in hóa đơn (máy in bill) là một thiết bị được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ kể cả quán cà phê,… Thiết bị này không chỉ giúp khách hàng kiểm tra, đối chiếu thông tin mua hàng mà còn là công cụ giúp chủ quán cà phê kiểm soát các đơn hàng bán ra, hạn chế thất thoát, gian lận từ nhân viên.

Két đựng tiền

Két đựng tiền hay ngăn kéo đựng tiền là một trong những thiết bị cần thiết của quán cà phê. Chiếc ngăn kéo này sẽ giúp chứa tiền, phân loại các mệnh giá tiền để giúp thu ngân nhận và thối tiền lại cho khách một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, với tính năng khoá két thông minh, những chiếc ngăn kéo này có thể giúp chủ quán cà phê hạn chế được tình trạng thất thoát do nhân viên gian lận.

Thẻ báo rung tự phục vụ

Thẻ báo rung là thiết bị vô cùng cần thiết trong mô hình quán cà phê tự phục vụ. Khi khách đến quán order và hoàn tất thanh toán, thu ngân sẽ đưa cho khách 1 chiếc thẻ báo rung. Lúc này khách có thể tìm chỗ ngồi và chờ nhận nước.

TỔNG KẾT

Việc sở hữu đầy đủ những trang thiết bị chất lượng và hiện đại trong nhà bếp của nhà hàng – quán cà phê là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và cung cấp cho khách hàng những món ăn ngon và đa dạng. Mỗi mô hình, quy mô sẽ có sự đầu tư máy móc công cụ quán cà phê khác nhau. Hy vọng với checklist máy móc công cụ thường được sử dụng tại quán cafe – nhà hàng mà TOREDCO vừa cung cấp trên sẽ giúp bạn lên được danh sách thiết bị cần có cho quán của mình.