Lý do âm nhạc rất quan trọng cho nhà hàng – quán cà phê

Âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng – quán cà phê. Bởi khách hàng không chỉ đến quán để gặp gỡ, trò chuyện, học tập hay làm việc mà còn đến để thư giản. Việc mở đúng nhạc không những tạo được không gian thư thái cho quán mà còn tạo cảm giác ngon miệng cũng như kích thích vị giác hơn cho khách. Bài viết sau của TOREDCO sẽ giúp bạn chỉ ra một số lý do âm nhạc rất quan trọng cho nhà hàng – quán cà phê.

Âm nhạc tạo không khí thoải mái cho người đến thưởng thức

Âm nhạc được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tâm trạng con người. Một giai điệu phù hợp sẽ khiến cho thực khách như được hòa mình cùng với không gian nhà hàng – quán cà phê của bạn.

Bạn nên chú ý đến chất lượng của âm nhạc. Bởi phần lớn khách đến với nhà hàng đều mong muốn được thưởng thức món ăn ngon, chất lượng cùng với âm nhạc nhẹ nhàng, êm ái. Âm thanh nên được điều chỉnh vừa phải. Bởi âm thanh to quá có thể át đi tiếng nói chuyện trao đổi của khách đôi khi làm khách bực mình.

Cho nên, việc lựa chọn những loại âm nhạc phù hợp với không gian của quán là rất quan trọng…

cà phê âm nhạc- toredco

Âm nhạc tác động đến vị giác

Cách tăng hương vị món ăn bằng âm nhạc là cả một nghệ thuật. Theo nghiên cứu, cao độ của âm nhạc có thể làm thay đổi hương vị của món ăn. Những nốt trầm sẽ làm cho những món ăn mặn tăng phần đậm đà hơn. Ngược lại những nốt cao sẽ làm cho những món tráng miệng trở nên ngọt ngào hơn.

Âm nhạc sẽ làm cho thời gian chờ đợi món trở nên thoải mái hơn

Trong trường hợp nhà hàng đông, chế biến lâu không thể tránh khỏi tình trạng thực khách phải chờ đợi. Vì vậy, việc kết hợp giữa một bài hát có tiết tấu nhẹ nhàng và chậm rãi sẽ tạo cảm giác như thời gian đang trôi nhanh hơn. Làm cho thực khách sẵn sàng chờ đợi với tâm trạng thoải mái hơn. Bạn nên tránh chọn giai điệu nhanh, mạnh vì sẽ làm khách hàng thêm nôn nóng.

Tốc độ của âm nhạc tác động đến tốc độ ăn của thực khách

Vào những giờ cao điểm như dịp lễ, lượng khách tăng đột biến khiến nhà hàng – quán cà phê bị quá tải. Vậy làm sao để vừa phục vụ tốt thực khách, vừa tối ưu hóa lợi nhuận mà không cần phải hối khách ăn nhanh? Một cách làm tinh tế là mở một bản nhạc có nhịp điệu nhanh, vui tươi và hối hả. Điều này sẽ khiến các quyết định của khách trở nên nhanh hơn. Từ đặt món, thanh toán thậm chí là ăn uống cũng diễn ra nhanh hơn.

cà phê âm nhạc

Vừa rồi là những lý do cho thấy âm nhạc rất quan trọng cho nhà hàng – quán cà phê mà TOREDCO muốn gửi gắm đến chủ đầu tư. Bạn đang ấp ủ giấc mơ kinh doanh nhà hàng – quán cà phê? Thế nhưng bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và lên kế hoạch kinh doanh như thế nào để hút khách?

Hãy để TOREDCO đồng hành và giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ của mình. Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều chủ đầu tư ở Đà Nẵng  và các tỉnh lân cận nên TOREDCO có đủ kiến thức và kỹ năng để giúp bạn đề ra những chiến lược kinh doanh nâng cao lợi nhuận.

Vui lòng liên hệ với TOREDCO qua những thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *