Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho quán Epic Coffee

Hầu hết những doanh nghiệp hay các chủ cửa hàng kinh doanh trong ngành F&B và setup quán cà phê, không kể cả mô hình hay lĩnh vực nào thì đều nhận ra rằng sự thành công của họ phụ thuộc lớn vào hàng đầu về nhân sự.

Nhân sự là cốt lõi của một quán vì vậy training nhân sự cần kỹ càng ngày từ đầu. Từ nụ cười thân thiện của nhân viên chắc chắn bất cứ người khách nào đến quán cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hài lòng, hay đơn giản chỉ là lời chào khi đến và lời tạm biệt khi đi cũng tạo cho khách hàng cái gì đó thật ấn tượng để khách muốn quay vào những lần sau.

Vì vậy, quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự không đóng 1 vai trò không thể thiếu trong việc xây dựng cũng như duy trì 1 đội ngũ nhân viên mạnh mẽ mà còn trải qua nhiều quy trình tuyển dụng. Vậy làm thế nào để tuyển dụng được nhân viên giỏi, nhanh nhẹn, gắn bó lâu dài với cửa hàng của mình, đó là vấn đề rất đâu đầu của nhiều chủ quán hiện nay. Hãy cùng Toredco giải đáp những thắc mắt qua bài viết dưới đây:

  1. Tuyển dụng Nhân sự:

Tuyển dụng là bước đầu tiên và quan trọng để tìm kiếm cũng như thu hút những ứng viên tốt nhất cho chủ quán. Quy trình tuyển dụng bao gồm nhiều giai đoạn như lập kế hoạch, lựa chọn ra những phương pháp tuyển dụng, phỏng vấn và cuối cùng là chọn đúng ứng viên

Các chủ cửa hàng kinh doanh nên chú trọng vào việc tạo ra 1 hình ảnh đẹp, kiến thức hiểu biết về mình đủ để trả lời và giải đáp những thắc mắt của ứng viên trong quá trình phỏng vấn nhằm thu hút các ứng viên chất lượng cũng như tạo ấn tượng mạnh mẽ cho các ứng viên tiềm năng.

  1. Đào tạo Nhân sự:

Sau khi các ứng viên được tuyển dụng, giai đoạn đào tạo chỉnh thức bắt đầu, tiếp tục hình thành và phát triển về những kĩ năng cũng như kiến thức mà nhân viên cần để hoàn thành một công việc hiệu quả. Đây là quá trình không chỉ giúp nhân viên mới làm quen với môi trường và nhiệm vụ công việc mà còn cung cấp cho họ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao được hiệu suất làm việc.

  1. Phát triển Nhân sự:

Để giữ chân được những nhân viên tài năng, trách nhiệm, chuyên nghiệp và khéo léo thì việc đơn giản chỉ đào tạo ban đầu là không đủ. Các chủ cửa hàng kinh doanh cần thiết lập ra 1 hệ thống phát triển lâu dài, bao gồm cả việc đào tạo liên tục và xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp dành cho nhân viên.

KẾT LUẬN

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự là hai khía cạnh quan trọng cần đồng bộ để tạo nên một đội ngũ nhân sự ưu tú cho quán. Thành công trong quá trình này không chỉ giúp cho các chủ quán xây dựng và duy trì một nguồn nhân lực chất lượng, mà còn tạo ra một nền văn hóa tại nơi làm việc mạnh mẽ, hiệu quả cũng như thúc đẩy cho sự phát triển bên vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *