Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu cho quán

THIẾT KẾ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE CÓ QUAN TRỌNG?

Là một phần nằm trong giá trị cốt lõi và thế mạnh cạnh tranh của thương hiệu, thì bộ nhận diện thương hiệu ngày nay rất được chú trọng. Vì những gì mà nó ảnh hưởng đến tổng thể thật sự nhiều. Ngành F&B cũng không ngoại lệ. Với hơn 6 năm làm việc trong ngành này, Phong Cách Mộc chắc chắn đây là một phần không thể thiếu ở các thương hiệu kinh doanh nhà hàng, quán cafe,…

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết những lợi ích và tầm ảnh hưởng của bộ nhận diện thương hiệu F&B trong bài viết sau

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là gồm những yếu tố thuộc thương hiệu như: Logo, màu sắc, đồ họa, ấn phẩm marketing,… Chúng mang những nét đặc trưng riêng giúp thương hiệu của bạn được phân biệt rõ rệt với những thương hiệu khác.

bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu của Gốm Garden Cafe & Bánh Truyền Thống

2. Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Sẽ là danh sách bao gồm rất nhiều hạng mục, tuy nhiên tùy theo tính chất của doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp của bạn mà lựa chọn các hạng mục sao cho phù hợp.

Ở đây, TOREDCO sẽ giới thiệu những hạng mục thuộc bộ nhận diện thương hiệu cơ bản dành cho ngành F&B. Cụ thể là mô hình kinh doanh nhà hàng, quán cafe

2.1 Logo

Đây là yếu tố cơ bản để định hình tính cách của thương hiệu. Logo được thiết kế theo ý đồ của Chủ đầu tư hoặc của Thiết kế nhằm truyền tải được câu chuyện phía sau của thương hiệu. Thông thường, đối với loại hình khi doanh F&B thì logo thường xuất hiện hình ảnh liên quan đến quán cafe hay nhà hàng như tách trà, chén, bát, ly,… hay chỉ đơn giản là dòng chữ.

Có thể bổ sung một số phiên bản logo để linh hoạt ấn phẩm sử dụng: Logo trắng đen, xám, ngang, dọc,…

Font chữ sử dụng cho logo, tên thương hiệu cũng rất quan trọng. Dễ nhìn, dễ đọc, hãy để khách hàng chỉ lướt qua nhưng vẫn hình dung được những gì bạn muốn truyền tải chỉ qua hình dạng chữ.

bộ nhận diện logo

Phác thảo logo dự án nhà hàng Thái Town

2.2.Menu quán

Menu là tài liệu thể hiện danh sách các món ăn, đồ uống và giá cả mà quán cung cấp. Một menu thiết kế đẹp, rõ ràng và dễ đọc sẽ giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa và nhớ tới quán.

bộ nhận diện menu

Thiết kế Menu cho quán Gốm Garden Cafe

2.3.Đồng phục nhân viên

Đồng phục cho nhân viên là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của quán. Điều này giúp tạo sự đồng nhất, chuyên nghiệp và nhận diện được nhân viên của quán trong mắt khách hàng.

bộ nhận diện đồng phục

2.4. Card visit

Card visit hay danh thiếp là một công cụ truyền thông quan trọng để khách hàng có thể liên hệ với quán dễ dàng. Thiết kế card visit đẹp, chất lượng có thể làm nổi bật thương hiệu của quán.

bộ nhận diện card visit

3. Hệ thống nhận diện tại điểm bán – POSM

POSM (Point of Sale Materials) là các vật liệu nhận diện thương hiệu được sử dụng tại điểm bán hàng trong quán. Dưới đây là một số ví dụ về POSM:

3.1 Banner

Banner là biểu ngữ quảng cáo lớn có chứa thông tin về quán, sản phẩm hoặc các khuyến mãi đặc biệt. Nó có thể được treo trong hay ngoài quán để thu hút sự chú ý của khách hàng.

3.2 Poster

Poster là những tờ quảng cáo kích thước nhỏ được trưng bày trong quán. Chúng thường chứa hình ảnh và thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của quán.

3.3 Standee

Standee là một loại bảng hiển thị tự đứng, thường có hình ảnh và thông tin về quán. Standee được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để thu hút sự chú ý của khách hàng.

3.4 Khăn ướt:

Khăn ướt có in logo và thông tin của quán được cung cấp cho khách hàng để làm sạch tay hoặc bàn. Đây là một sản phẩm tiện ích và quảng bá thương hiệu của quán.

4. Hệ thống nhận diện online

Trong thời đại kỹ thuật số, quán cũng cần có hệ thống nhận diện trên môi trường online. Dưới đây là các yếu tố quan trọng trong hệ thống nhận diện online:

Ảnh đại diện

Ảnh đại diện của quán trên các mạng xã hội và trang web là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận ra thương hiệu. Hình ảnh này nên phản ánh đúng về không gian, phong cách và đặc trưng của quán.

 

Ảnh bìa

Ảnh bìa là hình ảnh lớn trên trang cá nhân hoặc trang chủ của quán trên mạng xã hội và trang web. Nó có thể là một hình ảnh nổi bật về không gian, món ăn hoặc thông điệp quảng cáo của quán.

bộ nhận diện thiết kế 3D

Mẫu thiết kế bài đăng

Mẫu thiết kế bài đăng như hình ảnh, video hoặc thiết kế đồ họa được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện của quán trên mạng xã hội. Một mẫu thiết kế hấp dẫn và thương hiệu sẽ giúp tăng khả năng thu hút khách hàng.

3. Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu ngành F&B

Nếu bạn chỉ tập trung đến thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe mà chưa quan tâm đến việc thiết kế thì thật thiếu sót. Đây được xem là yếu tố kết nối giữa quán của bạn và khách hàng.

3.1 Truyền tải nội dung 

Những giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh thông qua sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn mang đến cho Khách hàng sẽ được bộ nhận diện thương hiệu truyền tải.

Thế nên hãy chỉn chu, đầu tư nhất có thể Khách hàng không hiểu nhầm về thương hiệu và bạn xây dựng.

3.2 Tạo sự thân thiện, niềm tin cho Khách hàng

Một logo đáng yêu, một slogan hài hước hay bao bì thân thiện với môi trường sẽ giúp thay đổi tâm lý của khách hàng rất hiệu quả.

3.3 Tăng doanh thu, giá trị của thương hiệu

Tất nhiên rồi, khi có niềm tin, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành. Góp phần giúp nhà hàng, quán cafe của bạn gia tăng doanh số.

Và trong tương lai, nếu bạn có chiến lược phát triển thương hiệu thành dạng chuỗi thì thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một phần không thể thiếu

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh mô hình F&B nói chung, nhà hàng, quán cafe nói riêng, thì qua bài viết này bạn sẽ thật sự hiểu hơn về bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt cho mô hình nhà hàng, quán cafe. Ngoài ra, thấy được tầm quan trọng trong chiến lược kinh doanh lâu dài của mình.

Tóm lại, bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố quan trọng không thể thiếu cho nhà hàng và quán cafe. Nó giúp xây dựng đẳng cấp, tạo niềm tin và ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Bằng cách đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu đồng nhất và chuyên nghiệp, quán có thể nổi bật, tăng cơ hội thu hút khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, bộ nhận diện thương hiệu là một yếu tố quan trọng để xây dựng và tăng cường thương hiệu của nhà hàng và quán cafe. Từ logo, menu, đồng phục nhân viên cho đến POSM và hệ thống nhận diện trực tuyến, tất cả các yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự nhận diện, tạo niềm tin, và thu hút khách hàng. Qua bộ nhận diện thương hiệu, quán có thể tạo dấu ấn riêng, phân biệt với đối thủ cạnh tranh và mở rộng tệp khách hàng. Do đó, đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu là một quyết định thông minh và mang lại lợi ích dài hạn cho sự phát triển của quán.

 

One thought on “Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu cho quán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *