Ngành F&B là một trong lĩnh vực kinh doanh phụ thuộc vào tâm lý khách hàng và chất lượng dịch vụ mang lại. Trong đó, yếu tố ” Vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh ăn uống” được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm.
Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết này nhé.
Vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh ăn uống
Theo dòng sự kiện: Vừa qua ngày 6/10. Đội Cảnh sát kinh tế, công an quận Liên Chiểu đã kiểm tra và phát hiện một quán nhậu kinh doanh vi phạm 7 lỗi liên quan đến an toàn thực phẩm. Mặc dù cơ sở kinh doanh ăn uống này đã từng bị lực lượng chức năng kiểm tra nhưng vẫn tồn tại nhiều sai phạm, quy định về an toàn thực phẩm.
Điều này rống lên hồi chuông cảnh báo rằng:Liệu các chủ nhà hàng, quán ăn đã thực sự quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình vận hành bếp cho quán của mình hay chưa?
1. Cơ sở vật chất
Từ cơ sở, dụng cụ, nguyên liệu, khâu bảo quản, vệ sinh, chế biến cho đến nhân lực đều là những nhân tố quan trọng.Nó quyết định đến 80% chất lượng món ăn cũng như dịch vụ của quán.
Do đó, các nhà hàng kinh doanh nên lưu ý và đầu tư quy trình vận hành bếp tiêu chuẩn ngay từ ban đầu. Đăng ký các thủ tục pháp lý. Sao cho đảm bảo được yếu tố kinh doanh và đảm bảo thực phẩm an toàn.
2. Đào tạo nhân sự
Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất – trang thiết bị đảm bảo, chủ doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên chuyên nghiệp. Đưa ra một quy trình và các nguyên tắc làm việc hợp lý trong quy trình chế biến và phục vụ thực phẩm.
Chuyên gia setup quán TOREDCO
TOREDCO là đơi vị tư vấn – Cung cấp setuo quán cafe – nhà hàng – bar/pub chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành F&B, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự lựa chọn tối ưu nhất trong kinh doanh.