Liệu vận hành quán có đơn giản như bạn nghĩ? Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
Vận hành quán là gì?
Đây là giai đoạn đưa quán đi vào hoạt động nhưng phải đảm bảo các yếu tố bên trong hoạt động liên kết và có hiệu quả:
- Kế hoạch vận hành: Đây là bước đầu quan trọng khi bắt đầu vận hành quán, giúp quán có thể đi đúng hướng ngay từ ban đầu.
- Đưa ra các chiến thuật – chiến lược nhằm đưa ra được mô hình phục vụ hiệu quả và tối ưu hóa nguồn lực
- Tài chính: Vân hành phải đảm bảo rằng tài nguyên của doanh nghiệp được sử dụng đúng cách để tạo ra sản phẩm/dịch vụ làm hài lòng khách hàng.
- Dự báo: dự đoán hiệu suất của sản phẩm/ nhân sự, từ đó đưa ra được bài toán chi phí.
Những vấn đề thường gặp phải trong vận hành quán
Hiện nay rất nhiều chủ đầu tư vận hành quán nhưng chưa thật sự tối ưu và 2 vấn đề lớn nhất khi vận hành sai là:
Ảnh hưởng chất lượng dịch vụ:
- Bố trí nhân sự không hợp lý
- Món ra chậm
- Phương thức order chưa phù hợp
Từ đó làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng về sản phẩm.
Tốn nhiều chi phí:
- Quá nhiều nhân sự khiến cho bộ máy hoạt động cồng kềnh
- Quy trình quản lý kho, xuất nhập hàng hóa chưa chặt chẽ, gây thất thoát tài sản
- Chưa kiểm soát được thu chi
Nếu như bạn đang có ý định mở quán thì nên quan tâm đến các yếu tố trên, đây là một trong những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ, chi phí và lợi nhuận của quán.
Những vẫn đề trong vận hành quán không phải ai cũng biết
Để có thể giúp bạn đưa ra được mô mô hình vận hành kinh doanh hiệu quả, TOREDCO một trong những đơn vị Tư vấn – Xây dựng – Đào tạo quy trình vận hành chuyên nghiệp. Đây có thể là sự lựa chọn tối ưu, giúp chủ doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả và giảm thiểu các rủi ro.