Thời điểm mở quán đón noel, dịp tết, tạo đà cho quán phát triển vào dịp cuối năm

Dịp lễ Giáng Sinh, tết là mùa cao điểm mà nhà hàng/quán cafe tập trung tăng tốc đẩy mạnh doanh thu và gia tăng lợi nhuận. Nếu chủ quán biết cách tận dụng tốt thời điểm vàng này thì nhất định hình ảnh thương hiệu sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn và thành công thu hút được nhiều sự chú ý trong mắt khách hàng. Dưới đây là một vài chiến thuật hút khách mùa Giáng Sinh và mùa Tết “đánh đâu thắng đó” dành cho các chủ quán, đảm bảo khách tìm đến nườm nượp!

Trong không khí rộn ràng, ấm áp của mùa Noel và ngày Tết sắp tới, không chỉ có niềm vui, hạnh phúc trong tâm tư mỗi người, mà đây còn là thời điểm vàng để mở cửa quán ăn mới, tạo đà phát triển cho dịp cuối năm. Dưới đây là một số lưu ý để quán của bạn có thể hoạt động nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm 2024 này:
  1. Chuẩn bị Menu Đặc Biệt: Đầu tiên, mở quán ăn vào mùa lễ hội, menu của bạn phải có điểm nhấn đặc biệt là các món ăn truyền thống của mùa lễ hội. Đối với Noel, hãy bổ sung những món ăn kẹo ngọt – đặc trưng của mùa lễ hội này. Đối với ngày Tết, những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt kho tàu,… chắc chắn sẽ thu hút được giới thưởng thức.

2. Tạo không gian trang trí phù hợp: Không gian thực sự tạo ra ấn tượng đầu tiên. Một không gian lễ hội đầy màu sắc vừa tạo nên không khí vui nhộn, hạnh phúc, vừa hướng dẫn khách hàng về phong cách của quán.

3. Quảng bá đúng mục tiêu: Cùng với việc chuẩn bị nội bộ là quảng bá ngoại vi. Cần nắm bắt thông tin về đối tượng khách hàng muốn hướng tới, từ đó chọn kênh quảng cáo phù hợp, nên tập trung vào thông điệp rõ ràng về những gì quán của bạn đem đến.

4. Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ sẽ giúp những khách hàng đầu tiên trở thành những “người truyền giáo” cho quán của bạn. Dịch vụ tốt sẽ giúp quán đặt được chân ổn định trên thị trường.

5. Đón đầu xu hướng: Để tạo đà, cơ hội để nắm bắt lành mạnh, chúng ta cần nhìn về lợi nhuận dài hạn hơn là lợi nhuận ngắn hạn. Đón đầu xu hướng mở quán ăn mới theo mùa, nắm bắt nhu cầu của khách hàng để tìm ra chiến lược phù hợp nhất vào thời điểm cuối năm.

trang trí quán cafe ngày tết – 20S Factory

Tiếp thu phản hồi của khách hàng, cải tiến từng bước, theo thời gian, quán của bạn sẽ ngày càng lớn mạnh, tạo được dấu ấn trên thị trường lớn. Như vậy, việc mở rộng quán, tận dụng cơ hội vào dịp cuối năm không chỉ mang lại lợi nhuận vượt trội mà còn góp phần tạo nên hình ảnh quán trong lòng khách hàng, cùng hương vị thức ăn ấn tượng, duy trì trạng thái hoạt động ổn định qua thời gian. Hãy tận dụng lợi thế này để thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *