Tác hại của việc thiết kế thi công sai mô hình quán cafe, nhà hàng

thiết kế thi công

Bạn đã bao giờ ghé đến một quán cafe, nhà hàng mà cảm thấy không thoải mái vì không gian quá chật hẹp? Hay thiếu đi sự cân đối giữa ánh sáng và âm thanh cũng như phong cách của quán? Những tình huống này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng mà còn ảnh hưởng xấu đến doanh số của quán. Do đó, việc thiết kế thi công đúng mô hình luôn là vấn đề cần được chú ý. Đặc biệt, khi chúng ta thiết kế sai mô hình thì dễ dẫn đến nhiều tác hại và rủi ro. Hãy cùng TOREDCO điểm qua những tác hại này qua bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề hơn.  

1. Ý nghĩa của việc thiết kế thi công mô hình quán cafe, nhà hàng 

Việc thiết kế thi công mô hình quán cafe, nhà hàng không chỉ đơn thuần là tạo ra không gian ăn uống đẹp mắt và tiện nghi. Nó còn mang ý nghĩa lớn về mặt kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. Với thiết kế phù hợp phong cách của quán sẽ tạo ra một thương hiệu riêng biệt và độc đáo. Bên cạnh đó còn tăng thêm độ nhận diện của quán đối với khách hàng.  

Không những được khách hàng biết đến mà còn tối ưu hóa không gian và tăng tính chuyên nghiệp. Việc bố trí và phân chia các khu vực sẽ giúp quán hoạt động thông suốt cũng như tăng hiệu quả công việc của nhân viên. Một quán cafe, nhà hàng có thiết kế đẹp và tiện nghi sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nhờ đó doanh thu của quán sẽ tăng lên đáng kể. 

thiết kế thi công
Thiết kế và thi công mang ý nghĩa lớn về mặt kinh doanh và trải nghiệm khách hàng

2. Những tác hại của việc thiết kế thi công sai mô hình 

Với ngành kinh doanh quán cafe, nhà hàng, việc thiết kế và thi công sai mô hình có thể gây ra nhiều tác hại đáng kể. Từ tốn kém chi phí đến ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Dưới đây là những tác hại chính của việc thiết kế thi công sai mô hình quán cafe, nhà hàng:

2.1 Tác hại về mặt kinh tế 

 • Giảm doanh thu 

Việc thiết kế và thi công sai mô hình quán cafe, nhà hàng có thể dẫn đến giảm doanh thu. Bên cạnh đó sẽ không thu hút được khách hàng cũng như sản phẩm và dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Điều này khiến cho doanh thu của quán có sự sụt giảm và có thể gây ra rủi ro tài chính.

 • Mất thời gian để sửa chữa hoặc tái thiết kế 

Khi thiết kế và thi công sai mô hình thì dễ dẫn đến trường hợp phải sửa chữa và tái thiết kế. Thời gian này cũng có thể kéo dài rất lâu và làm giảm doanh thu của quán. Trong khi đó, chi phí phát sinh cho việc sửa chữa và tái thiết kế lại càng tăng cao. 

 • Không cạnh tranh được với các đối thủ

Các đối thủ có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Hoặc có không gian phục vụ thoải mái hơn. Điều này khiến cho quán cafe, nhà hàng mất thị phần trên thị trường và doanh thu giảm sút.

 • Ảnh hưởng đến thương hiệu

Nếu quán cafe, nhà hàng thiết kế thi công sai mô hình sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của quán. Khi một quán cafe, nhà hàng có uy tín và danh tiếng thì rất dễ thu hút khách hàng cũng như giữ chân khách hàng cũ. Tuy nhiên, việc thiết kế không đúng với mô hình sẽ giảm đi mức độ uy tín của quán. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng không kém đến khách hàng và doanh thu. 

thiết kế thi công
Những tác hại về mặt kinh tế khi thực hiện không đúng mô hình kinh doanh

2.2 Tác hại về mặt khách hàng 

 • Không thoải mái trong không gian phục vụ 

Khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải ngồi trong không gian phục vụ quá chật hẹp. Thiếu đi ánh sáng tự nhiên hoặc không có sự riêng tư làm cho khách không muốn trở lại quán lần nữa. 

 • Không đảm bảo an toàn cho khách hàng 

Nếu quán cafe, nhà hàng được thiết kế và thi công sai mô hình, có thể gây ra những rủi ro về an toàn cho khách hàng. Ví dụ, nếu không có lối thoát hiểm hay không đúng cách để quản lý an toàn thực phẩm. Điều này có thể làm giảm đi sự tin tưởng của khách hàng. 

Ngoài ra, chủ sở hữu của quán cafe, nhà hàng cũng cần lắng nghe phản hồi từ khách hàng. Để qua đó cải thiện sản phẩm, dịch vụ và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Việc cải thiện sản phẩm và dịch vụ sẽ giúp tăng sự hài lòng và sự tin tưởng của khách hàng. Giúp quán cafe hoặc nhà hàng phát triển và thu hút được khách hàng quay lại.

thiết kế thi công
Tác hại khi thiết kế thi công không đúng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng

2.3 Tác hại về hoạt động kinh doanh 

 • Ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng: Nếu không thiết kế quán cafe, nhà hàng đúng cách, khách hàng sẽ không được trải nghiệm tốt nhất khi đến để sử dụng dịch vụ. Có thể ảnh hưởng đến lòng tin và sự hài lòng của khách hàng, ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu của quán.
 • Vi phạm các quy định của cơ quan chức năng: Khi thiết kế và thi công quán cafe, nhà hàng không tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng. Cửa hàng có thể bị phạt hoặc ngăn chặn hoạt động kinh doanh.
 • Mất tiền bạc và thời gian: Cửa hàng sẽ phải chi tiêu nhiều tiền và thời gian để sửa chữa lại mô hình quán cafe, nhà hàng khi thiết kế không đúng. Điều này có thể gây tổn thất lớn cho chủ đầu tư.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng: Nếu quán cafe, nhà hàng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc này rất dễ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe của khách hàng. Đặc biệt có thể dẫn đến việc mất lòng tin của khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tư vấn thiết kế thi công 

3. Cách để tránh việc thiết kế thi công sai mô hình 

Bạn đang có kế hoạch mở quán cafe hay nhà hàng cho riêng mình? Bạn muốn đảm bảo rằng việc thiết kế thi công mô hình của sẽ được thực hiện đúng cách? Nếu câu trả lời là “Có”, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách để tránh việc thiết kế và thi công sai mô hình quán cafe, nhà hàng.

 • Lên kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết 

Trước khi bắt đầu xây dựng hoặc sửa chữa một quán cafe, nhà hàng mới, việc đầu tiên cần làm là lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ. Hãy nghiên cứu kỹ về các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Các kiến trúc xây dựng và những yêu cầu khác của cơ quan chức năng. Sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiết về mô hình quán và đảm bảo rằng nó phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn.

 • Tìm người chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công

Để đảm bảo rằng mọi chi tiết được xem xét và giải quyết đúng cách. Bạn cần tìm kiếm và tuyển dụng đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và thi công. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đừng cố tự làm mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm. 

 • Kiểm tra chất lượng thường xuyên

Trong quá trình thi công, bạn cần thường xuyên kiểm tra chất lượng của công trình.  Nhằm đảm bảo rằng mọi điều được thực hiện đúng kỹ thuật và đạt tiêu chuẩn yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm những sai sót và giải quyết chúng một cách nhanh chóng.

thiết kế thi công
Những điều cần tránh việc thiết kế và thi công sai mô hình

4. Kết luận 

Khi quyết định mở một quán cafe, nhà hàng thì việc thiết kế thi công đúng mô hình là rất quan trọng. Vì nó đảm bảo được sự thành công của cửa hàng và tạo môi trường thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu không đầu tư đúng cách thì rất dễ gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Do đó, hãy đầu tư vào thiết kế và thi công đúng mô hình giúp quán cafe, nhà hàng phát triển bền vững trong tương lai. 

Hãy liên hệ với TOREDCO để được hỗ trợ ngay nếu bạn đang có ý định mở quán cafe, nhà hàng. Chúng tôi luôn mang đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho quán cafe, nhà hàng của bạn. Hơn thế nữa, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng giúp bạn nâng tầm dịch vụ trong ngành F&B. Đồng thời tạo ra những giá trị tốt nhất và mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *