Lập kế hoạch nhân sự “Chiến lược giúp quán phát triển ổn định”

Đội ngũ nhân sự là yếu tố không thể thiếu góp phần giúp quán vận hành ổn định và suôn sẻ. Lập kế hoạch nhân sự là việc vô cùng quan trọng, khi dựa vào kế hoạch này, các chủ quán sẽ đảm bảo được số lượng nhân sự cần thiết để vận hành quán liên tục và xuyên suốt. Và dưới đây là những điều về kế hoạch nhân sự các chủ quán cần biết.

Chủ quán được gì khi lập kế hoạch nhân sự

Với việc có được kế hoạch nhân sự, chủ quán sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.
Đầu tiên là các chủ quán sẽ duy trì được hoạt động của quán luôn ổn định và suôn sẻ. Bởi khi lập kế hoạch nhân sự, bạn sẽ nắm trước được nhân viên nào có khả năng nghỉ việc hoặc sắp hết hạn hợp đồng. Từ đó, sẽ kịp thời triển khai những phương án thích hợp như đàm phán để giữ chân nhân sự hay sẽ tuyển dụng thêm người mới để thay thế. Nếu bạn không xây dựng kế hoạch nhân sự, bạn thường sẽ ít khi chú ý đến những chi tiết này, và khi đó, bạn dễ dàng rơi vào cảnh thiếu hụt nhân sự khi hàng loạt nhân viên nghỉ việc.

Khi có kế hoạch nhân sự sẽ xác định rõ được đâu là số lượng nhân viên bạn cần tuyển mới để duy trì được số lượng đội ngũ tối thiểu. Khi đó, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cho cả việc tuyển dụng lẫn quỹ lương. Vì nếu không có bản kế hoạch, các chủ quán thường tuyển dụng khá cảm tính.

Với kế hoạch nhân sự, các chủ quán sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cho việc đào tạo. Bởi khi lập nên kế hoạch, bạn sẽ biết rõ được bao nhiêu nhân viên cần được hướng dẫn, từ đó, bạn sẽ lựa chọn được thời điểm phù hợp để các nhân sự tham dự khóa học nếu không có kế hoạch, các chủ quán sẽ dễ “lạc trôi” và phân bổ thời gian đào tạo thiếu tối ưu.

Với phần lớn chủ quán, kế hoạch kinh doanh thì đã quá quen thuộc nhưng kế hoạch nhân sự lại là điều vô cùng lạ lẫm, là một điều khá mới mẻ với nhiều chủ đầu tư hiện đang kinh doanh theo quy mô vừa và nhỏ. Dù vậy, các chủ quán vẫn nên tìm hiểu và mau chóng áp dụng bản kế hoạch này cho cửa hàng của mình. TOREDCO ng ty tư vấn quy trình vận hành, tuyển dụng và đào tạo cho toàn bộ nhân sự nhà hàng quán cà phê theo quy cách đạt chuẩn

TOREDCO – Đơn vị setup trọn gói nhà hàng – quán cà phê hàng đầu tại Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận miền Trung.

NG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *