START UP MÔ HÌNH TAKE AWAY

KHÓA HỌC DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ- START UP MÔ HÌNH TAKE AWAY

Khóa học dành cho các bạn trẻ – Start up mô hình Take Away là một chương trình học tập được thiết kế để giúp những người trẻ tuổi khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn mang đi.

Khóa học này có thể cung cấp cho các bạn trẻ kiến thức cơ bản về quản lý và vận hành một cửa hàng take away, bao gồm các khía cạnh từ việc chọn địa điểm, thiết kế cửa hàng, chuẩn bị thực phẩm, quản lý nhân viên và tiếp thị sản phẩm.

Ngoài ra, khóa học này cũng có thể giúp các bạn trẻ tìm kiếm ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phát triển kỹ năng quản lý kinh doanh tổng thể.

1.Tổng thể về mô hình take away 

Cà phê take away là một loại hình cafe mang đi. Mô hình này ngày càng được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và tối ưu hóa thời gian của khách hàng.

Vì vậy nhiều chủ đầu tư có nguồn vốn ít nghĩ đến ngay việc mở bán mô hình Take away.

Mô hình Take away là lựa chọn phù hợp cho nhiều chủ đầu tư có nguồn vốn ít, bởi vì không yêu cầu diện tích quá lớn và chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với các mô hình kinh doanh khác. Khách hàng chỉ cần đến cửa hàng để mua đồ ăn mà không cần ngồi tại chỗ, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và thu hút được nhiều khách hàng có thời gian ít hoặc muốn ăn nhanh.

Nhưng khi vào tính toán thiết kế xe đẩy/kiot bán hàng lưu động , thiết kế menu, đi học pha chế ở một nơi, mua nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ ở một nơi khác,…Phát sinh đủ thứ vừa mất thời gian, vừa gây tốn nhiều chi phí.

Khi tham gia vào việc thiết kế xe đẩy/kiot bán hàng lưu động, thiết kế menu, việc đi học pha chế tại một nơi, mua nguyên vật liệu và các công cụ dụng cụ ở một nơi khác, sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề, gây tốn nhiều thời gian và chi phí.

Hiểu được nhu cầu tâm lý khách, Toredco cung cấp SETUP TRỌN GÓI MÔ HÌNH TAKE AWAY hoặc Đăng ký KHÓA HỌC START UP MÔ HÌNH TAKE AWAY dành cho các bạn trẻ.

Toredco cung cấp các gói SETUP TRỌN GÓI MÔ HÌNH TAKE AWAY và KHÓA HỌC START UP MÔ HÌNH TAKE AWAY dành cho các bạn trẻ, nhằm đáp ứng nhu cầu tâm lý khách hàng.

Với chi phí trọn gói tiết kiệm, setup nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, lại được hướng dẫn đầy đủ…

“Với chi phí trọn gói tiết kiệm, setup nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, lại được hướng dẫn đầy đủ” có nghĩa là “With a cost-saving all-in-one package, quick and easy setup, time-saving, and comprehensive guidance”.

Setup mô hình cà phê take away tại công ty tư vấn và đào tạo TOREDCO bạn được sở hữu:

Để thiết lập mô hình Take away tại Toredeco, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Xác định nhu cầu và kế hoạch kinh doanh của cửa hàng Takeaway. Bạn cần phải biết rõ những sản phẩm hay dịch vụ bạn muốn cung cấp cho khách hàng.
 1. Chuẩn bị và trang bị cho cửa hàng Takeaway đầy đủ các thiết bị cần thiết như máy tính, phần mềm quản lý bán hàng, máy in hóa đơn, thẻ từ, máy đọc mã vạch…
 1. Thiết kế và trang trí không gian cửa hàng Takeaway sao cho thu hút khách hàng. Các yếu tố cần được xem xét bao gồm: màu sắc, ánh sáng, âm thanh, trang trí,…
 1. Tuyển dụng và huấn luyện nhân viên với đầy đủ kỹ năng để phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.
 1. Quảng cáo và tiếp thị để thông tin về cửa hàng Takeaway được lan truyền rộng rãi đến khách hàng tiềm năng.
 1. Đặt ra các chính sách giá và chương trình khuyến mãi phù hợp để hấp dẫn khách hàng.
 1. Thực hiện quản lý và theo dõi các hoạt động kinh doanh của cửa hàng Takeaway, từ việc nhập hàng, quản lý nhân viên, bán hàng cho đến thu chi và lợi nhuận.

Những bước trên giúp bạn thiết lập mô hình Takeaway hiệu quả tại Toredeco, từ đó giúp bạn đưa sản phẩm hay dịch vụ đến được với nhiều khách hàng hơn.

• Thi công quầy pha chế lưu động, độc đáo theo mong muốn của khách hàng

Thi công quầy pha chế lưu động, độc đáo theo mong muốn của khách hàng có nghĩa là xây dựng một quầy pha chế có thể di chuyển, có tính linh hoạt và được thiết kế độc đáo theo yêu cầu của khách hàng. Việc thi công quầy pha chế này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các sự kiện, hội nghị, hay quán cà phê không gian nhỏ. Các yếu tố cần thiết để thi công quầy pha chế lưu động bao gồm: chất liệu chắc chắn, tiện dụng, đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

• Lên thiết kế logo, Menu, chụp ảnh món

Lên thiết kế logo, Menu và chụp ảnh món là các hoạt động quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của một nhà hàng. Thiết kế logo và menu giúp khách hàng nhận diện được nhà hàng của bạn và thu hút sự chú ý của họ. Chụp ảnh món ăn đẹp và hấp dẫn cũng là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng của nhà hàng.

Trong thiết kế logo, cần chọn font chữ và biểu tượng phù hợp với phong cách của nhà hàng để tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút. Trong thiết kế menu, cần sắp xếp thông tin một cách logic và hợp lý để khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn món ăn một cách dễ dàng. Trong chụp ảnh món, cần chọn góc chụp và ánh sáng phù hợp để tạo ra các hình ảnh đẹp và hấp dẫn.

Vì vậy, nếu muốn xây dựng hình ảnh và thương hiệu tốt cho nhà hàng, việc lên thiết kế logo, menu và chụp ảnh món là rất cần thiết và quan trọng.

• Đào tạo công thức nước uống hợp xu hướng

Đào tạo công thức nước uống hợp xu hướng đòi hỏi sự kết hợp giữa các yếu tố như hương vị, màu sắc, thành phần dinh dưỡng và tầm nhìn thị trường.

Để đào tạo công thức nước uống hợp xu hướng, cần tìm hiểu các xu hướng mới nhất trong ngành thức uống, đồng thời phân tích thị trường để thấy được những loại thức uống nào đang được ưa chuộng nhất. Sau đó, cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra các giải pháp thiết kế công thức phù hợp để tạo ra sản phẩm thu hút và bán chạy trên thị trường.

Ngoài ra, cần đảm bảo rằng các công thức nước uống đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng, đồng thời có thể tối ưu hóa chi phí sản xuất và giá bán cho khách hàng.

• Hướng dẫn tính lãi lỗ và hỗ trợ tuyển dụng

Cách tính lãi lỗ:

 • Lãi là số tiền bạn kiếm được từ đầu tư hoặc kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Lỗ là số tiền bạn mất từ đầu tư hoặc kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Công thức tính lãi lỗ: Lãi (hoặc Lỗ) = Tổng Tiền Thu – Tổng Tiền Chi

Hỗ trợ tuyển dụng:

 • Đăng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm uy tín như VietnamWorks, JobStreet, CareerLink, NavigosSearch…
 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm ứng viên thông minh như TopCV, Timviecnhanh, MyWork…
 • Dựa vào đánh giá của ứng viên và phỏng vấn để lựa chọn ứng viên phù hợp
 • Có thể thuê dịch vụ tuyển dụng của các công ty chuyên nghiệp nếu có ngân sách cho việc này.

• Lên list công cụ dụng cụ và nguyên liệu cần mua theo mô hình

Để lên list công cụ dụng cụ và nguyên liệu cần mua theo mô hình, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 1. Xác định mô hình của dự án hoặc sản phẩm: Điều này sẽ giúp xác định những công cụ và nguyên liệu cần thiết để thực hiện dự án hoặc sản phẩm.
 1. Liệt kê các công cụ và dụng cụ cần thiết: Dựa trên mô hình đã xác định ở bước 1, liệt kê tất cả các công cụ và dụng cụ cần thiết để thực hiện dự án hoặc sản phẩm.
 1. Liệt kê các nguyên liệu cần thiết: Xác định tất cả các loại nguyên liệu cần thiết để sản xuất sản phẩm hoặc thực hiện dự án.
 1. Phân loại các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu: Phân loại các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu theo từng loại để dễ quản lý và mua sắm.
 1. Lên danh sách các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu: Sau khi phân loại, lên danh sách các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu cần mua theo từng loại.
 1. Xác định số lượng cần mua: Xác định số lượng cần mua cho từng loại công cụ, dụng cụ và nguyên liệu.
 1. Tính toán chi phí: Tính toán tổng chi phí của các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu đã liệt kê trên để có thể lập ngân sách cụ thể cho dự án hoặc sản phẩm.

Mô hình take away

Lưu ý rằng, khi lập danh sách, bạn nên xem xét các yếu tố như chất lượng, giá cả, thương hiệu và tính khả thi trong việc sử dụng các công cụ, dụng cụ và nguyên liệu. Nếu bạn muốn kinh doanh mô hình Take away nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu hãy liên hệ với Toredco

“Toredco” là một công ty cung cấp giải pháp kinh doanh cho các mô hình “Take away”. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh mô hình này nhưng chưa biết tìm nguồn đầu tư từ đâu, hãy liên hệ với Toredco để được tư vấn và hỗ trợ.

KẾT LUẬN

Tự mình setup mô hình take away quán cà phê hay nhà hàng đầy thú vị nhưng cũng đầy khó khăn. Để thành công trong lĩnh vực này, các chủ quán cần phải nắm bắt kỹ các khó khăn trên và tìm ra những giải pháp phù hợp. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của các đơn vị setup có kinh nghiệp trong lĩnh vực F&B  sẽ giúp cho chủ quán tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thiết lập và vận hành quán cà phê hay nhà hàng của mình. Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy nên tìm hiểu kỹ về thị trường và những vấn đề liên quan khác để tránh được rủi ro. Nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu hay không biết lên kế hoạch chiến lược như thế nào cho quán cafe của mình. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với TOREDCO để được tư vấn tận tình quá trình vận hành mô hình takeaway dành cho quán cafe. Và qua đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để quản lý quán được trơn tru và hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *