Chìa khóa thành công trong việc tìm đơn vị thiết kế quán cafe

đơn vị thiết kế

Cafe được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người Việt Nam chúng ta. Sự phát triển của ngành công nghiệp cafe, các quán phải đối mặt với việc cạnh tranh cao. Đồng thời phải tìm cách để tồn tại và tạo ra môi trường trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. Vì thế, một trong những chìa khóa để tạo ra một quán cafe thành công là tìm đơn vị thiết kế và setup chuyên nghiệp. Hãy cùng TOREDCO theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé! 

1. Ý nghĩa trong việc tìm đơn vị thiết kế quán cafe 

Một quán cà phê thành công không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn tạo ra một không gian riêng biệt, thu hút khách hàng đến đó. Để tạo ra một không gian như vậy, việc lựa chọn đúng đơn vị thiết kế và setup là cực kỳ quan trọng. Điều này đặc biệt đúng trong ngành cà phê, nơi mà trải nghiệm khách hàng và thiết kế quán đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian độc đáo, thu hút khách hàng.

2. Điều gì tạo nên một đơn vị thiết kế thành công 

Để tìm được một đơn vị setup và thiết kế quán cà phê tốt nhất, chúng ta cần phải biết những yếu tố nào tạo nên một đơn vị thành công.

2.1 Kinh nghiệm và chuyên môn 

Một đơn vị setup, thiết kế quán cà phê thành công cần phải có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này. Họ cần phải hiểu được xu hướng thiết kế quán cà phê hiện đại. Đồng thời phải có khả năng áp dụng những xu hướng mới vào thiết kế của họ. 

đơn vị thiết kế
Đơn vị thiết kế phải nắm bắt được xu hướng hiện đại ngày nay

2.2 Phong cách thiết kế 

Việc không đủ diện tích để có thể decor một quán cafe với nhiều loại bàn ghế và đồ trang trí không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, nếu chọn sai nội thất thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh của quán. Đồng thời, cách bày trí xung quanh cũng phải thật gọn gàng, nhiều chỗ trống để phòng những trường hợp khách đến quán quá đông. 

Đặc biệt với những mô hình kinh doanh nhỏ đẹp thì việc lựa chọn bàn ghế vuông rất phù hợp. Chúng mang đến sự thoải mái và cảm giác gần gũi hơn đối với nhiều bạn trẻ ngày nay. Không nhất thiết không gian phải sang trọng, rộng lớn mới có thể thu hút được khách hàng. 

đơn vị thiết kế
Phong cách thiết kế thoải mái thu hút được nhiều khách hàng hơn

2.3 Sự tinh tế trong thiết kế  

Đơn vị setup và thiết kế cần có sự tinh tế trong việc thiết kế chi tiết. Từng góc cạnh của quán cafe, màu sắc, ánh sáng, trang trí đến vật dụng nội thất. Qua đó, giúp tạo ra không gian đẹp và hài hòa. 

3. Những rủi ro khi thiết kế sai mô hình kinh doanh 

Mô hình kinh doanh là một phần quan trọng trong việc thành công của doanh nghiệp. Mô hình kinh doanh tốt có thể giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển, trong khi các rủi ro và thất bại sẽ đến nếu vận hành sai mô hình. Dưới đây sẽ là một số rủi ro khi thiết kế sai mô hình kinh doanh: 

  • Không đáp ứng nhu cầu thị trường 

Khi thiết kế sai mô hình doanh có thể dẫn đến việc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như, một quán cafe không đáp ứng được về thức uống hay không gian quán chưa đủ để khách thư giãn. Vì thế, trường hợp khách hàng chỉ ghé đến một lần và sẽ không quay lại cho lần tiếp theo. 

  • Không có sự phù hợp về vị trí

Khi thiết kế mô hình kinh doanh quán cafe không chỉ đủ mà còn phải đúng. Nếu như một quán cafe sở hữu quầy bar sang xịn mịn nhưng lại sai cách đặt. Điều này dẫn đến trường hợp gây ra sự rắc rối khi di chuyển của nhân viên. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không có nhiều khoảng trống để order nước. Đặc biệt, quy trình nhận thức uống cũng như order có thể cản trở nhau. 

  • Chi phí đầu tư quá lớn 

Một mô hình kinh doanh có thiết kế sai rất dễ dẫn đến việc chi trả cao hơn mức đầu tư dự tính ban đầu. Đặc biệt khi chưa xem xét đến nhu cầu và sở thích của khách hàng, thì sẽ dẫn đến rủi ro lớn về tài chính và thậm chí thất bại trong kinh doanh. 

Ngoài ra, nếu bạn thiết kế sai mô hình kinh doanh, đặc biệt là không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ phải chi tiêu thêm tiền để sửa chữa, đổi mới và cải thiện quán cafe của mình. Điều này có thể dẫn đến chi phí đầu tư ban đầu của bạn tăng lên đáng kể và kinh doanh của bạn có thể gặp rắc rối.

đơn vị thiết kế
Những rủi ro khi đầu tư thiết kế sai mô hình

4. Có nên thuê đơn vị thiết kế và setup quán cafe?  

Như đã đề cập thông tin ở trên, việc thiết kế và setup quán cafe luôn là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành. Nếu chúng ta đi sai bước hoặc thiết kế không đúng mô hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc hoạt động. 

Trong trường hợp bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng trong việc thiết kế và setup quán cafe. Bạn có thể tự làm điều này để tiết kiệm chi phí thuê đơn vị setup. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không tự tin trong thiết kế quán cafe của mình. Bạn nên thuê một đơn vị chuyên setup và thiết kế để đảm bảo rằng quán được đi đúng cách. Vì khi cả hai cùng kết hợp với nhau, sẽ cho ra bản thiết kế vừa đẹp vừa đúng công năng của quán cafe. Không lãng phí thời gian và chi phí so với việc thiết kế sai phải sửa lại. 

Đơn vị setup và thiết kế quán cafe có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn để giúp bạn vận hành dễ dàng hơn. Qua đó, chủ đầu tư có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng và phù hợp với mô hình kinh doanh. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí bằng cách tối ưu hóa quá trình thiết kế và setup. 

Việc thuê đơn vị thiết kế quán cafe là một lựa chọn hợp lý nếu chủ đầu tư không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi các chuyên gia thiết kế và kỹ thuật viên trong việc lên ý tưởng, thiết kế, lựa chọn trang thiết bị và cài đặt hệ thống trong quán cafe. Đồng thời, đưa ra các giải pháp phù hợp nhất. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng vận hành quán và thu hút lượng khách hàng tốt hơn. 

đơn vị thiết kế
Đơn vị setup có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn khi thiết kế quán cafe

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về chìa khóa thành công khi tìm đơn vị thiết kế và setup quán cafe. Hy vọng qua bài viết, các chủ đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn. Và phần nào giúp cho những ai đang có ý định kinh doanh quán cafe có thể hiểu rõ về thiết kế quán cafe. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với TOREDCO. Chúng tôi tạo một nền tảng vững chắc cho các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện giấc mơ kinh doanh, làm chủ nhà hàng & quán cafe của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *