Chìa khóa giúp tối ưu chi phí vận hành nhà hàng – cà phê

Chìa khóa giúp tối ưu chi phí vận hành nhà hàng – quán cà phê (Phần 1)

Khi nhà hàng – quán cà phê hoạt động cũng là lúc phát sinh nhiều chi phí mà bạn phải trả hằng ngày. Vậy làm sao để kiểm soát chi phí một cách tối ưu nhất? Bài viết sau của TOREDCO sẽ chia sẻ giúp bạn cách tối ưu chi phí vận hành nhà hàng – quán cà phê.

Xác định các loại chi phí trong nhà hàng – quán cà phê

Chi phí cố định phải chi trả hằng tháng

Đứng trước những thách thức khủng hoảng kinh tế, các nhà hàng – quán cà phê buộc phải nhìn lại và tối ưu tất cả hoạt động của quán. Một trong những điều cần tối ưu mạnh mẽ trong thời điểm này chính là tối ưu chi phí, cắt giảm mọi chi phí không cần thiết tồn tại trong nhà hàng – quán cà phê.

Các loại chi phí cố định phải chi trả hằng tháng có thể kể đến như tiền thuê mặt bằng, chi phí nguyên vật liệu, chi phí thiết kế – trang trí nội thất,…

Chi phí không thường xuyên phải chi và có thể cắt giảm

Cắt giảm một số chi phí không cần thiết cũng được xem là cách quản lý chi phí hiệu quả trong nhà hàng – quán cà phê. Bởi chi phí vận hành cao cũng đồng nghĩa lợi nhuận của bạn sẽ bị giảm. Bạn nên lập ra kế hoạch cắt giảm chi phí cụ thể và hợp lý nhất.

Những loại chi phí nên cắt giảm là những loại chi phí không ảnh hưởng nhiều đến nhà hàng – quán cà phê của bạn. Chẳng hạn như cắt giảm nhân viên, tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu với giá cả phù hợp, hạn chế sử dụng điện nước khi không cần thiết,…

Kiểm soát chi phí thực phẩm, nguyên liệu trong nhà hàng – quán cà phê

Bạn nên theo dõi hàng tồn kho hàng ngày và mức tiêu thụ thực tế trong suốt cả ngày. Từ đó, bạn có thể giảm thiểu tối đa lượng hàng tồn, tiết kiệm được chi phí cho quán.  Chính vì thế theo dõi và quản lý hàng tồn kho là rất cần thiết để tiết kiệm chi phí vận hành nhà hàng – quán cà phê.

Báo cáo hàng ngày và hàng tuần để theo dõi chi phí nhà hàng – quán cà phê

Cách khá hữu ích để tối ưu chi phí vận hành là thường xuyên theo dõi hoạt động kinh doanh nhà hàng – quán cà phê một cách tổng thể, bao quát. Bằng cách theo dõi các con số và thông qua báo cáo thường xuyên, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ nhà hàng – quán cà phê của mình. Đồng thời xác định các bộ phận gây thất thoát doanh thu để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Đo lường hiệu suất của nhân viên

Theo dõi và đo lường hiệu suất nhân viên nhà hàng – quán cà phê là điều rất quan trọng để xác định những chỗ nhân viên đang làm tốt và các chỗ họ có thể cải thiện. Đánh giá hiệu quả làm việc của từng nhân viên từ đó có thể khen chê phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao được chất lượng nhân sự trong nhà hàng – quán cà phê. Đồng thời, bạn có thể cân đối số lượng nhân viên trong quán và khối lượng công việc. Từ đó, tránh được việc tuyển dụng thừa và thiếu nhân viên.

Vừa rồi là một số cách tối ưu chi phí vận hành nhà hàng – quán cà phê mà TOREDCO muốn chia sẻ đến các chủ đầu tư. Mọi nhu cầu tư vấn về dự định mở nhà hàng hay quán cà phê hãy liên hệ với TOREDCO.

Vui lòng liên hệ với TOREDCO qua những thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO TOREDCO:

Địa chỉ: 04 Mỹ An 4, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Phone: 02366.52.63.68

Hotline: 0932.512.521

Email: toredco.dn.@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvutuvansetupnhahangquancafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *