Cách phân bổ tài chính để mở quán sao cho hợp lý? Và liệu điều này có cần thiết cho bước khởi đầu trong kinh doanh?
Hãy cùng TOREDCO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Vì sao phải phân bổ tài chính trước khi mở quán
Phân bổ tài chính là cách bạn có thể dự đoán được hiệu quả đầu tư của dự án, đánh giá tỉ suất hoàn vốn trước khi đi vào mô hình kinh doanh thực tế.
Đây là việc làm tất yếu giúp chủ đầu tư có thể nhận biết được đâu là dự án đáng đầu tư và tránh được những rủi ro có thể thấy từ trước.
Các khoản kinh phí đầu tư quán
Định phí quán cafe là các khoản chi phí cố định cần bỏ ra, dù quán có hoạt động tốt hay không bạn vẫn sẽ phải chi trả các khoản này.
Các khoản định phí cơ bản để mở quán cafe – nhà hàng bao gồm:
- Thuê mặt bằng
- Chi phí giấy tờ – Bảng hiệu
- Thiết kế – thi công
- Thiết kế nội thất
- Trang thiết bị
- chi phí quầy bar
- Các chi phí khác.
Các khoản định phí biến đổi:
- Marketing
- Chi phí nhân sự
- Điện, nước, wifi
- Bảo trì trang thiết bị
Các khoản định phí này, thông thường chiếm ở mức 80% trong tổng chi phí đầu tư và chi phí nguyên vật liệu chiếm 20% trong mức chi phí đầu tư. Qua đó cho thấy rằng, bạn cần tính được bài toán kinh doanh trước khi mở quán thực tế.
Điều này đòi hỏi chủ đầu tư cần có tư duy, chiến lược trong ngành F&B. xác định mô hình kinh doanh của quán ngay từ lúc lên ý tưởng. Từ đó có thể đơn giản hóa quá trình phân bổ nguồn chi phí và điều chỉnh ngân sách được tối ưu hơn.
Dịch vụ Set-up quán trọn gói TOREDCO
TOREDCO với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên Set-up: Nhà hàng – Quán cafe – Bar- Pub và các dự án trong ngành F&B. Đến với chúng tôi bạn có thể yên tâm trong từng khâu lên ý tưởng đến khi vận hành quán hoàn chỉnh.
Set-up với TOREDCO không chỉ đơn giản là thiết kế quán, tùy theo ngân sách và khả năng của chủ đầu tư. Chúng tôi có thể giúp bạn lên kế hoạch phân bổ tài chính để mở quán ngay từ ban đầu.
Bám sát chặt chẽ và đồng hành cùng chủ đầu tư xuyên suốt quá trình thực hiện dự án, TOREDCO sẽ hỗ trợ bạn:
- Lên ý tưởng mô hình kinh doanh – Phân bổ tài chính
- Thiết kế – Thi công (xây dựng bản vẽ 3D)
- Cung cấp và đào tạo nhân sự
- Thiết kế và đào tạo món trong menu
- Cung cấp trang thiết bị
- Xây dựng và đào tạo chiến lược Marketing
- Vận hành – Giám sát – Bàn giao quán
Xem thêm: Sự khác nhau giữa tự làm và có đơn vị Set-up chuyên nghiệp
TOREDCO tự tin là sự lựa chọn tối ưu của bạn, là nền tảng vững chắc, đồng hành cùng khách hàng trong mọi dự án.
Để nhận đươc tư vấn chi tiết và đăng kí setup trọn gói Nhà hàng – Quán cafe từ A-Z, Khách hàng vui lòng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 0932 512 521 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.